Cách bảo quản nấm sò tươi,, sau khi hái chọn bỏ những cánh nấm khô và bé nhỏ, gọt chân, chuẩn bị túi nilông trong xuất, sau các bước ta cho vào túi xếp ngửa các cánh nấm không nhét mà xếp nhẹ nhàng, đề phòng dập nứt cánh nấm, xếp hết đủ 1kg hoặc 500g tùy thuộc, buộc kín Cho vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy có thể bảo quản tới 5/6 ngày
Cách bảo quản nấm sò nâu khô
Sau khi hai nấm thì chon phân loại đồng đều ra sẽ tốt hơn nếu không cùng loại,gọt sạch chân, nấm to thì tách xé làm đôi,.. Chuẩn bị dàn Tre hoặc inox đều được miễn là sạch, phơi tận dụng nắng, ngoài trời 35c Thì chỉ phơi một ngày để cách một hôm rồi phơi lại, như vậy là để nấm có độ dai và gọt, đỡ hao hơn và phơi tới giòn cánh nấm dùng túi nilông đụng buộc kín mít nhớ kiểm tra định kỳ và phơi lại như vậy có thể bảo quản 6 tháng... Bảo quản nấm ngày mưa nếu gặp ngày mưa ta bảo quản như sau.. Chuẩn bị lượng than hoặc củi đốt nhất định, một tấm tôn hoặc chảo gang, bếp đốt phía dưới phải có lỗi thoát khói, không để khói tiếp xúc với nấm, sau tiếp đốt lửa nhỏ và vừa cho tấm tôn lên mặt bếp lấy hơi nóng mặt tôn,nhưng không để nấm sát tôn, khoảng cách mặt tôn 30cm với nhiệt độ 35c lúc đầu và cảm nhật khô dần giảm lửa dần,cho tới khô,
với chảo Ngang úp xuống đột Đốt lửa tạo độ nóng như mặt tôn bếp xây kín như lò thì nhiệt độ ôn hòa độ nóng đạt yêu cầu nhất định hơn và khi ta cảm nhận độ khô vừa tiến hành đóng gói bảo quản như ở trên ...
Trên đây là một số điều gợi ý bảo quản của mình mọi người biết thêm có thể tự bổ sung cảm ơn các bạn chúc bạn thành công..
0 nhận xét:
Đăng nhận xét