CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Dưới đây là một số điều mình chia sẻ cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian tham khảo

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2021

Tagged Under:

LÀM MÓN NGON TỪ NẤM

Share
CHẾ BIẾN NẤM SÒ NÂU HOẠC BÀO NGƯ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Nếu có nấm Bào Ngư mà vẫn chưa biết chế biến món gì vừa ngon, vừa lạ miệng cho gia đình thì Nấm Bào Ngư xào thịt bò Nấm Bào Ngư sau khi mua về thì cắt gốc và ngâm vào nước muối. Sau đó rửa sạch, để ráo và xé thành miếng nhỏ vừa ăn.Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi  ướp với dầu ăn, dầu hào, đường, muối, nước tương và một ít tỏi băm cho vừa và trộn lại với nhau cho ngấm gia vị. Nấm Bào Ngư cũng cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước, sau đó chần qua bằng nước muối nóng để giữ được độ ngon và giòn. Còn cà rốt thì gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ hình hoa, nấm hương ngâm nở và hành hoa cắt thành khúc.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, thì tiếp tục cho dầu vào chảo bắc lên bếp, để lửa lớn phi thơm tỏi và đổ thịt bò vào xào tái, cho nấm Bào Ngư, nấm hương xào đến khi chín tới thì cho hành hoa đã cắt vào và tắt bếp.


Đổ thịt bò xào nấm Bào Ngư ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu và thưởng thức chúng với món cơm nóng sẽ không còn gì bằng.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           NẤU CANH BÍ ĐỎ                                                                                                                                                                                                                                                                            Nấm Bào Ngư xé đôi, rửa sạch và để ráo nước. Bí đỏ thì gọt lớn vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt băm cho vào tô và ướp và trộn đều với các gia vị, muối, hạt nêm, tiêu.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn và tiếp tục đổ bí đỏ và thêm 1 ít muối, hạt nêm vào cho vừa ăn và đảo. Khi thấy các nguyên liệu đã ngấm hết gia vị bạn đổ nước vừa phải đun sôi cho bí đỏ chín mềm, sau đó cho nấm Bào Ngư  vào và đun tiếp đến khi nấm chín thì tắt bếp. Lúc này, thái hành lá để cho vào canh và cho ra bát.chúc các bạn có bũa ăn ngon


                         

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

liên hệ

nơi sụ lựa chọn tin dùng vui lòng liên hệ để lại thông tin phía dưới

Tên Email * Thông báo *

liên hệ mua hàng

gọi cho tôi nêu chưa hiểu dõ mặt hàng xin chân thành cảm ơn
//PART 2